ACAI BERRY (อาซาอิ เบอร์รี่) เป็นผลไม้ที่สามารถเสื่อมเสียได้ง่ายภายหลังการเก็บเกี่ยว ทันทีที่ถูกเก็บจากต้นคุณค่าทางสารอาหารต่าง ๆ จะลดลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีกระบวนการเก็บรักษา และแปรรูปที่เหมาะสม เพื่อที่จะสามารถคงคุณค่าทางโภชนาการของอาซาอิเบอร์รี่ให้ได้มากที่สุด

การฟรีซดราย (Freeze-drying) คือ กระบวนการทำแห้งเยือกแข็งแบบสูญญากาศเป็นเทคโนโลยีที่กล่าวได้ว่าดีที่สุด เนื่องจากระหว่างกระบวนการผลิตนั้นไม่มีการให้ความร้อนกับตัวอาหาร เพียงแต่อาศัยหลักการนำน้ำออกจากอาหารเท่านั้น จึงทำให้อาหารที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายจะมีคุณสมบัติในการคงคุณค่าทางโภชนการของอาหารได้อย่างครบถ้วนมากที่สุด ซึ่งเหมือนได้ทาน "อาซาอิ เบอร์รี่สดๆจากต้น"

อาซาอิเบอร์รี่ที่ผ่านการฟรีซดรายจึงสามารถคงคุณค่าของสารอาหารที่มีในผลอาซาอิไว้ได้อย่างครบถ้วนมากที่สุด ทั้งสารต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะ แอนโทไซยานิน ใยอาหาร กรดอะมิโน กรดไขมันจำเป็น (โอเมก้า 3, 6, 9) เกลือแร่ และวิตามิน (A, B1, C, E)  โดยมีงานวิจัยพบว่า Freeze-dried Acai มีค่า ORAC สูงถึง 102,700 μmol TE/ 100 g (Schauss et al., 2006)

กระบวนการ Acai Extract นั้นแตกต่างจาก Freeze-dried Acai อย่างสิ้นเชิง สารที่สกัดออกมาจะเป็นสารที่จำเพาะเจาะจง เช่น อาจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ หรืออาจเป็นกรดอะมิโนอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ทำให้จะได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนซึ่งจะแตกต่างจากกระบวนการฟรีซดรายที่สามารถรักษาคุณค่าทางสารอาหารได้อย่างครบถ้วน
 
การกระบวนการสเปรย์ดราย (Spray-drying) ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้ความร้อน จึงอาจมีการสูญเสียกลิ่นรส และสารอาหารที่ไวต่อความร้อนไปบ้าง ซึ่งทำให้ไม่สามารถรับคุณประโยชน์จากอาซาอิเบอร์รี่ได้ครบถ้วนเช่นเดียวกับกระบวนการ Acai Extract ที่จะมีสารอาหารโดนทำลายไปในกระบวนการการผลิต
 
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Acai extract หรือ กระบวนการสเปรย์ดราย ส่วนใหญ่จึงมักจะต้องเติมสารสกัดอื่น ๆ เพื่อเสริมคุณค่าทดแทน และอาจมีการผสมสารสังเคราะห์ที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ ในขณะที่ Freeze-dried Acai สามารถพบสารอาหารได้ครบถ้วน แทบไม่ต่างจากการทานผลอาซาอิสด ๆ
 
ACAI BERRY (อาซาอิ เบอร์รี่) เป็นหนึ่งในซุปเปอร์ฟูดส์ของโลกที่มีแหล่งกำเนิดจากป่าแอมะซอน ประเทศบราซิล ที่ถือได้ว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระ (ORAC VALUE) สูงเป็นลำดับต้นๆของโลกอีกทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วยทำให้อาซาอิ เบอร์รี่ถูกขนานนามว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดส์ คือสุดยอดของอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่มากมาย

เนื่องจาก อาซาอิ เบอร์รี่ ถือได้ว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากทำให้ “การทานอาซาอิเบอร์รี่ เพียง 10 กรัม จะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเทียบเท่าการทานมะเขือเทศสูงถึง 188 ลูก และมากกว่าบลูเบอร์รี่ถึง 3 เท่า” เพราะฉะนั้นหากต้องการสารอาหารที่ครบถ้วนควรเลือกรับประทานอาซาอิ เบอร์รี่ ที่ผลิตผ่านกระบวนการฟรีซดราย เพราะจะทำให้รักษาคุณค่าทางสารอาหารของอาซาอิ เบอร์รี่ ได้อย่างครบถ้วน

ยังการทดลองที่น่าสนใจจาก National Institutes of Aging พบว่าเนื้อของผลอาซาอิ เบอร์รี่มีความสามารถช่วยในการลดไขมันที่ไม่ดีเวลาเราทานอาหารเข้าไปได้เป็นอย่างดีอีกด้วยอีกทั้งยังมีคุณสมบัติบำรุงผิวพรรณ เนื่องจากอาซาอิ เบอร์รี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ปริมาณมาก และเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีเยี่ยมไม่เป็นอันตรายต่อผิว ช่วยให้ผิวของดูเปล่งปลั่ง
 

โนล่า อาซาอิ เบอร์รี่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่สกัดจากอาซาอิ เบอร์รี่ ที่ผลิตผ่านกระบวนการฟรีซดราย ทำให้สามารถรักษาคุณค่าทางสาอาหารของอาซาอิ เบอร์รี่ ได้อย่างครบถ้วน ทำให้เหมือนเด็ดอาซาอิ เบอร์รี่สดๆจากต้นมาทาน อีกทั้ง โนล่า อาซาอิ เบอร์รี่ ยังถือว่าเป็นวีแกนแคปซูล เพราะตัวแคปซูลผลิตจากเส้นใยพืช ปราศจากส่วนประกอบของสัตว์ แล้วที่สำคัญยังเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ ปู ไปรยา ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงเลือกทานมาตลอด 10 ปี

คุณสมบัติโนล่า อาซาอิ เบอร์รี่ วีแกน แคปซูล
1.ซุปเปอร์ฟู้ดส์จากป่าแอมะซอนที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเป็นลำดับต้นๆของโลก
2.ตัวแคปซูลผลิตจากเส้นใยพืชตามธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมจากผลิตจากสัตว์
3.ผ่านกระบวนการผลิตฟรีซดรายทำให้เหมือนได้ทานอาซาอิ เบอร์รี่ สดๆจากต้น
4.เป็นหนึ่งตัวช่วยเพื่อผิวสวย สุขภาพ