CHLORELLA สาหร่ายคลอเรลล่า เป็นสาหร่ายสีเขียวเซลล์เดียวที่สามารถพบได้ในแหล่งน้ำจืดที่มีระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ สะอาด และอากาศบริสุทธิ์เท่านั้น
เป็นแหล่งของคลอโรฟิลล์ชั้นดีที่มีส่วนช่วยในการชะล้างสารพิษในระบบทางเดินอาหารซึ่งมีในปริมาณที่สูงกว่าสาหร่ายชนิดอื่น ๆ
 
ซึ่งคลอโรฟิลล์มีโครงสร้างที่เรียกว่า วงแหวนพอร์ไฟริน (Porphyrin ring) ที่สามารถช่วยจับกับสารตกค้าง เช่น ยาฆ่าแมลง และโลหะหนักที่ตกค้างได้ดี (Paniagua-Michel, 2015) เช่น ปรอท แคดเมี่ยม และตะกั่ว เป็นต้น

นอกจากนี้สาหร่ายคลอเรลล่ายังเป็นแหล่งของโปรตีน ซึ่งมีสูงถึง 50-60% อยู่ในรูปของกรดอะมิโน เปปไทด์ และกรดนิวคลีอิก (RNA) ซึ่งเป็นโปรตีนขนาดเล็ก โดยเฉพาะ RNA ที่มีในปริมาณสูง และมีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วนทั้ง 9 ชนิด

รวมถึงอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดไขมันจำเป็นชนิดโอเมก้า 3, 6 และโพลิแซ็คคาไรด์ หรือ เส้นใยอาหาร เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี ธาตุเหล็ก แม็กนีเซียม แคโรทีนอยด์ เป็นต้น
 
อีกทั้งยังมีสารอาหาร CGF หรือ Chlorella Growth Factor ซึ่งสามารถพบได้แค่ในสาหร่ายคลอเรลล่าเท่านั้น ซึ่ง CGF ช่วยในการกระตุ้นการสร้าง RNA และ DNA ภายในเซลล์ ซ่อมแซมและฟื้นฟูการเสี่อมสลายของเซลล์
 
การดีท๊อกซ์ของเสียออกจากระบบทางเดินอาหารถือเป็นขั้นตอนง่ายๆในการดูแลสุขภาพ ซึ่งเราควรเลือกรับประทานซุปเปอร์ฟู้ดส์ที่มีคลอโรฟิลล์สูงอย่างสาหร่ายคลอเรลล่า เพราะสาหร่ายคลอเรลล่าจะมีส่วนช่วยชำละล้างสิ่งสกปรกในระบบทางเดินอาหารเราที่ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของร่างกาย ซึ่งหากระบบทางเดินอาหารเราสะอาดเวลาที่เราประทานอาหารที่มีประโยชน์จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารและนำไปใช่ได้อย่างเต็มที่

ใครที่ในทุกวันๆต้องเผชิญกับมลภาวะ มลพิษ ฝุ่นควันยิ่งในภาวะนี้ฝุ่น PM2.5เริ่มที่จะกลับมามีผลกระทบต่อสุขภาพอีกครั้ง อีกทั้งใครที่ชอบรับประทานอาหารที่สามารถส่งผลให้มีสารพิษตกค้างในร่างกายอย่างพวกซาซิมิ ปลาดิบที่มักจะมีพวกโลหะหนัก ปรอทสะสมอยู่หากรับประทานมากๆก็สามารถสะสมจนเกิดสารพิษสะสมในร่างกายได้ จึงจำเป็นที่ต้องรับประทานสาหร่ายคลอเรลล่าเพื่อที่จะช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกาย

โนล่า คลอเรลล่า มีส่วนประกอบของสาหร่ายคลอเรลล่าออร์แกนิค ( Organic Chlorella Vulgaris) จากธรรมชาติ 100% บรรจุในแคปซูลวีแกนที่ผลิตจากเส้นใยพืช ละลายง่าย ร่างกายจึงสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้เร็ว สาหร่ายคลอเรลล่าสามารถพบได้เฉพาะในแหล่งน้ำจืดที่สมบูรณ์ สะอาด และอากาศบริสุทธิ์  เป็น Superfood ที่เป็นแหล่งของคลอโรฟิลล์ชั้นดี ซึ่งมีส่วนช่วยในการชะล้างสารพิษในระบบทางเดินอาหาร (Detoxification) อีกทั้งยังมีสารอาหาร CGF หรือ Chlorella Growth Factor ที่สามารถพบได้ในสาหร่ายคลอเรลล่าเท่านั้น  เป็นแหล่งของโปรตีนและกรดอะมิโนจำเป็น รวมถึงวิตามิน แร่ธาตุ และ เส้นใยอาหาร

คุณสมบัติของสาหร่ายคลอเรล่า
1.ขับสารพิษ และโลหะหนัก สาหร่ายคลอเรลลาสามารถช่วยในการขับสารพิษ และโลหะหนักที่ตกค้างได้ เช่น ปรอท แคดเมี่ยม และตะกั่ว และเนื่องจากสาหร่ายคลอเรลลามีคลอโรฟิลล์สูงที่สุดในบรรดาสิ่งมีชีวิต จึมีส่วนช่วยดีท็อกและทำความสะอาดทั้งลำไส้และระบบทางเดินอาหาร

2.เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นอกเหนือจากการขับสารพิษ และกำจัดโลหะหนักแล้ว สาร CGF ที่อยู่ในสาหร่ายคลอเรลลายังสามารถกระตุ้นการผลิต อินเตอร์เฟอรอน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเชื้อโรค โดยเฉพาะเชื้อไวรัส ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน สาหร่ายคอลเรลลาจึงมีคุณสมบัติที่สามารถเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

3.เพิ่มพลังงาน สาร CGF มีความสามารถในการช่วยเพิ่มระดับพลังงานในร่างกาย เนื่องจากโปรตีน CGF อุดมไปด้วยกรดนิลคลีอิก ที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างพลังงาน หากได้รับสารอาหารที่มีกรดนิวคลีอิกอยู่ จะช่วยทำให้การสังเคราะห์ RNA และ DNA ภายในเซลล์ลดน้อยลง ซึ่งเป็นการรักษาพลังงานของร่างกายเอาไว้ ทำให้ CGF เป็นสารอาหารที่มีประสิทธิภาพสูงในการเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย