น้ำผึ้งที่ขายกันทั่วไป หากไม่มีความรู้หรือไม่ช่างสังเกต ก็จะรู้สึกว่ามันก็คือ น้ำผึ้งเหมือนกันทุกขวด แต่ความจริงแล้วน้ำผึ้งก็มีเกรดหรือคุณภาพที่แตกต่างกันอยู่ น้ำผึ้งที่ดีจะต้องมีลักษณะข้นหนืด มีความใสหรือโปร่งแสง สะอาด ไม่มีตะกอนหรือสิ่งเจือปน ไม่มีไขผึ้ง ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่นบูดเปรี้ยว มีกลิ่นหอมเฉพาะของเกสรดอกไม้ที่ผึ้งไปดูดน้ำหวานมา

ปกติน้ำผึ้งจะประกอบไปด้วยฟรุคโตส กลูโคส โปรตีน กรดอะมิโนอิสระ เอนไซม์ แร่ธาตุ วิตามิน และ สารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ฟลาโวนอยด์ แต่น้ำผึ้งมานูก้ามีความพิเศษกว่า เพราะมี “เมทิลไกลออกซาล (Methylglyoxal, MGO)” ซึ่งเป็นสารหลักในน้ำผึ้งที่สามารถช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติ และยังมีศักยภาพพอที่จะสามารถต้านไวรัสได้แม้ที่ความเข้มข้นต่ำ

ทำให้น้ำผึ้งมานูก้ามีคุณสมบัติเด่นกว่าน้ำผึ้งทั่วๆไปหลายเท่า โดย Methylglyoxal (MGO) ในน้ำผึ้งทั่วไปจะสามารถพบได้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ในน้ำผึ้งมานูก้าพบได้ในความเข้มข้นสูง และมากกว่าน้ำผึ้งทั่วไปถึงกว่า 100 เท่า

น้ำผึ้งมานูก้าจะมีเกณฑ์เพื่อบ่งบอกถึงระดับคุณภาพโดยวัดจากประสิทธิภาพในการต้านเชื้อแบคทีเรีย (Antibacterial activity) ได้จากค่า Methylglyoxal Level  โดยยิ่งมีค่าMGO สูงมากเท่าไหร่ ความเข้มข้นของเมทิลไกลออกซาล และคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียก็ยิ่งสูงตามไปด้วย

            ตัวอย่างการแบ่งเกรดน้ำผึ้งมานูก้า

  • MGO 120+ ถือว่ามีระดับการออกฤทธิ์ต่ำ สามารถรับประทานได้ทุกวัน

  • MGO 220+ ถือว่ามีระดับการออกฤทธิ์ปานกลาง เหมาะสำหรับเพื่อดูแลสุขภาพโดยรวม เสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เนื่องจากประกอบไปด้วยเอนไซม์จากธรรมชาติ และ สารต้านอนุมูลอิสระ

  • MGO 400+ ถือว่ามีระดับการออกฤทธิ์ที่สูง เหมาะสำหรับบำรุงสุขภาพของระบบทางเดินอาหารและดูแลสุขภาพโดยรวม ประกอบไปด้วยเอนไซม์จากธรรมชาติ และ สารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงมีคุณสมบัติเป็น pre-biotic ที่เป็นแหล่งอาหารของแบคทีเรียชนิดดี มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย

  • MGO 900+ ถือว่ามีระดับการออกฤทธิ์สูงมาก สามารถใช้ในทางการแพทย์เพื่อรักษาบาดแผล และเหมาะสำหรับบำรุงสุขภาพของระบบทางเดินอาหาร

            มีความเชื่อสมัยโบราณที่เชื่อกันว่าชาวกรีกจะดื่มน้ำผึ้งก่อนลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เพราะเชื่อว่าน้ำผึ้งช่วยขจัดความเมื่อยล้าได้ หรือการที่แพทย์ชาวอียิปต์โบราณใช้น้ำผึ้งช่วยสมานแผลในการผ่าตัดเพื่อฆ่าเชื้อโรค และพูดได้ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน น้ำผึ้งนับเป็นหนึ่งในสุดยอดหารที่ถูกยอมรับว่าเป็น "ยาอายุวัฒนะขนานแท้"

           NOLA MANUKA HONEY เครื่องดื่มโนล่า มานูก้า ฮันนี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สกัดจาดมานูก้า ฮันนี่แท้ 100 % นำเข้าวัตถุดิบมาจากประเทศออสเตรเลีย มีระดับ MGO 400+ โดยได้ดำเนินการตรวจวัดจากห้องปฏิบัติการประเทศออสเตรเลีย มีคุณค่าทางโภชนาการ และสารอาหารที่มากกว่าน้ำผึ้งทั่วไป มีสรรพคุณช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสตามธรรมชาติ มีสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกซึ่งเป็นแหล่งอาหารของแบคทีเรียชนิดที่ดีในร่างกาย

          คุณสมบัติเครื่องดื่มโนล่า มานูก้า ฮันนี่

  1. วัตถุดิบนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

  2. มานู้ก้า ฮันนี่ มีระดับ MGO 400 + ซึ่งมีระดับการออกฤทธิ์ที่สูง

  3. น้ำผึ้งมานู้ก้าแท้จากธรรมชาติ 100 %

  4. มานูก้า ฮันนี่มีฤทธิ์ต้านเชื่อแบคทีเรียและไวรัสตามธรรมชาติ

  5. มีส่วนช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ