VITAMIN C วิตามินซี ถือเป็นวิตามินประเภทหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกันเป็นอย่างมาก เพราะวิตามิน ซี มีคุณสมบัติที่ต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของช่วยบรรเทาความรุนแรงและระยะเวลาของการเป็นโรคหวัด มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ผิวจากสารอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังสามารถรผลิต Collagen ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของที่ชั้นผิวหนัง

แต่การจะเลือกรับประทานวิตามินซีนั้น เราควรมั่นใจและเลือกทานวิตามินซีที่มาจากธรรมชาติเท่านั้น เพราะในปัจจุบันวิตามินซีจะแบ่งออกเป็น Synthetic (วิตามินซีสังเคราะห์ )และ Natural (วิตามินซีจากธรรมชาติ)

Synthetic vitamin C วิตามินซีสังเคราะห์ถูกผลิตขึ้นในห้องแลปผ่านกระบวนการทางเคมีและเคมีอินทรีย์ อาทิเช่นการสกัดจากพืช GMOs ที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรมให้มีการผลิตและกักเก็บวิตามินซีมากขึ้น โดยมีข้อดีคือได้วิตามินซีในปริมาณที่มากและราคาไม่แพง วิตาซีชนิดนี้จะมีส่วนผสมที่เป็นกรดแอสคอบิคค่อนข้างบริสุทธิ์ จะมีสิ่งเจือปนค่อนข้างน้อย แต่อีกด้านหนึ่งนั่นคือข้อเสียของวิตามินซีชนิดนี้ คือ ความไม่หลากหลายของมันนั่นแหละ เพราะการรับประทานเฉพาะวิตามินซีเข้าไปจะทำให้วิตามินซีทำงานไม่เต็มที่ ให้ความหลากหลายในแง่สารอาหารค่อนข้างต่ำ

Natural vitamin C การรับประทานวิตามินซีจากแหล่งธรรมชาติแม้จะให้ปริมาณวิตามินซีในปริมาณน้อยกว่าเล็กน้อย แต่จะมีสารอาหารที่มีความหลากหลายมากกว่า โดยจะมีรูปของวิตามินซีที่รวมอยู่กับสารประกอบ Bioflavonoid ซึ่งเป็น anti-oxidant ที่ดี สามารถทำงานร่วมกับวิตามินซี เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีที่เพิ่มขึ้นได้ โดยเหล่า Flavonoids จะมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปมากมาย และ ให้ผลที่ต่างกันไปในแต่ละรูปร่าง

NOLA C PLUS โนล่าซีพลัส ผลิตภัณฑ์วิตามินซีจากธรรมชาติที่สกัดจากซุปเปอร์ฟู้ดส์รวม 4 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดนอกจากจะมีปริมาณวิตามินซีจากธรรมชาติที่สูงมากแล้ว ก็ยังคงมีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพอื่นอีกมากมาย

  • อะเซโรล่า เชอร์รี่  : เป็นแหล่งของวิตามินจากธรรมชาติ โดยจะมีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ตระกูลส้มถึง50 - 100เท่า นอกจากนี้ยังมีไฟโตรนิวเทรียนท์ เช่น แคโรทีนอยด์ ฟีโนลิก ฟลาโวนอยด์ และ แอนโธไซยานินที่เป็นกลุ่มสารที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ

  • อาซาอิ เบอร์รี่ : สามารถช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือด และระดับของอินซูลินให้สมดุล และเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอ้วนและ ลดการเกิดทำลายของอนุมูลอิสระที่ส่วนต่างๆของร่างกาย โดยหนึ่งในสาร Anti-oxidant ที่สำคัญมากๆหนึ่งตัวของ Acai berry คือ Anthocyanin

  • โรส ฮิป :  เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ตระกูลส้มถึง 20 เท่า นอกจากนี้โรสฮิปยังมีสารประเภท Phenolic ที่มีหน้าที่ในการเป็น Anti-Oxidant ซึ่งทำงานร่วมกับ Vit C ในการชะลอการเสื่อมวัย นอกจากนี้ยังมีสาร delphinidinและMalividin ซึ่งเป็นหนึ่งในสาร Phenolic ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น ซึ่งมีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็งอีกด้วย

  • ซีบัคธอร์น : เป็นแหล่งของโอเมก้า 7  และมีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ตระกูลส้มถึง 10 เท่า ซีบัคทอนมีส่วนประกอบของ Phytochemical หลายชนิดที่มีคุณประโยชน์มากมาย เช่น Flavonoids , Carotenoid และ Beta-Carotene  ซึ่งเป็นสารที่มีหน้าที่มีหน้าที่เป็น Antioxidant ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดและหัวใจ มีส่วนช่วยในการป้องกันตับไม่ให้เกิดอาการตับแข็ง